Những lỗi thường gặp khi sử dụng cân điện tử:

 Những lỗi thường gặp khi sử dụng cân điện tử

 Cân điện tử đang dần chiếm lĩnh thị trường nhờ có nhiều tính năng vượt trội và độ chính xác cao. Với những đặc điểm này, chúng có thể đáp ứng được hầu hết các yêu cầu từ đơn giản đến phức tạp của cá nhân và doanh nghiệp. Các công ty cân đang không ngừng cải tiến công nghệ để sản xuất ra những chiếc cân điện tử chính xác và có độ bền cao. Tuy nhiên, người dùng vẫn đang gặp những hỏng hóc trong quá trình sử dụng cân. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến những trục trặc kĩ thuật này. Chúng tôi xin liệt kê một số nguyên nhân thông thường như sau:

  • Quá tải: trong khi sử dụng, nhiều vật thể có trọng lượng vượt quá mức quy định được đặt lên mặt cân.
  • Vị trí đặt cân không an toàn: cân được đặt trong những nơi có độ ẩm và nhiệt độ vượt quá mức cho phép.
  • Điều kiện vệ sinh không đảm bảo: khi không được vệ sinh sạch sẽ trong thời gian dài, các linh kiện điện tử có thể bị hao mòn hoặc hư hỏng.
  • Cách vận hành không đúng: người dùng không tuân theo hướng dẫn sử dụng đi kèm với sản phẩm. Điều này có thể gây ra những sai lệch trong quá trình sử dụng cân.

 Những lỗi thường gặp khi sử dụng cân điện tử:

  1. Mất nguồn:

Khi cân bị mất nguồn, bạn sẽ không khởi động được cân. Nguyên nhân thông thường của hiện tượng này là sự mất ổn định của ắc quy hoặc dây cấp nguồn. Trong trường hợp này bạn chỉ cần kiểm tra và thay mới ắc quy hoặc dây cấp nguồn rồi kiểm tra lại cân. Nếu cân vẫn không hoạt động thì có thể hư hỏng nằm ở những bộ phận quan trọng khác. Lúc này, bạn nên liên hệ với trung tâm sửa chữa bảo hành đáng tin cậy để được hướng dẫn cách khắc phục.

  1. Nhảy số

Nhảy số là hiện tượng các chỉ số khối lượng trên màn hình hiển thị tự động thay đổi sau những khoảng thời gian xác định dù trọng lượng của vật được đặt lên bàn cân không đổi. Để kiểm tra cân có bị nhảy số hay không, chúng ta có thể đặt một vật bất kì lên mặt cân và quan sát trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu chỉ số tự động thay đổi thì chiếc cân đó đã bị nhảy số. Đây là hiện tượng khá phổ biến đối với cân điện tử và bạn có thể tự khắc phục tại theo các bước sau đây:

Kiểm tra pin: khi có giá trị điện áp thấp, pin sẽ không thể đáp ứng được nhu cầu của hệ thống. Vì thế, hoạt động của cân không ổn định. Bạn hãy sạc đầy pin và kiểm tra lại xem cân còn bị nhảy số hay không.

Kiểm tra dây tín hiệu và các jack nối: tín hiệu không ổn định là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng nhảy số. Vì thế, bạn cần kiểm tra các dây nối và jack thật cẩn thận. Khi tín hiệu ra vào đã ổn định, bạn hãy kiểm tra lại cân của mình.

  1. Sai số

Sai số là hiện tượng các chỉ số hiển thị trên màn hình không đúng với khối lượng thực tế của vật thể được đặt lên mặt cân. Nguyên nhân của hiện tượng này có thể sự mất ổn định của đầu cân hoặc loadcell. Nó cũng có thể là hậu quả của một sai sót nào đó trong quá trình hiệu chỉnh cân.

Để khắc phục tình trạng này, nếu có các thiết bị chuyên môn cần thiết, bạn có thể tự mình hiệu chỉnh lại cân cho đúng. Sau khi đã hiệu chỉnh cân thật chính xác, bạn hãy kiểm tra lại xem cân còn sai số hay không. Nếu cân vẫn sai, bạn cần liên hệ với trung tâm sửa chữa, bảo hành cân điện tử để được tư vấn cách khắc phục.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *