Cân điện tử thường bị lỗi gì?

Nói trên quy mô cân điện tử bị lỗi không đáng kể hư hỏng cũng lặp lại bệnh như nhau xử lí cũng giống nhau. Như thường gặp nổ nguồn sạc, nguồn trực tiếp, nguồn gián tiếp( cục sạc), nổ màn hình, không hiển thị số, không nhận tín hiệu, số kg hiển thị sai, bộ nhớ không lưu lại được….
Ở sản phẩm sơ cấp và cấp trung ít chức năng giá sản phẩm không cao khi hư hỏng sẽ dễ sửa hơn. Trừ khi không có linh kiện thiết bị thay thế hoặc hư hỏng quá nặng.
Ở sản phẩm cao cấp chức năng nhiều, sử dụng bộ nhớ hoạt động và lưu trữ lớn. Thiết bị kèm theo đặc chủng riêng, linh kiện độc quyền thì khi hư hỏng là cả 1 vấn đề giá linh kiện cao thậm chí bằng nửa giá thành sản phẩm.
– Lỗi thường gặp ở cân bàn và cân sàn: không đúng số kg, error quá tải khi chưa cân, không lưu lại chức năng CAL, hư loadcell, hư pin, hư nguồn sạc, không hiển thị, hiển thị mờ….
– Lỗi thường gặp ở cân kỹ thuật: số kg hiển thị không đúng, phím nhấn không hoạt động, loadcell hư, màn hình không sáng nhưng số vẫn thấy, không hiển thị, hư adaptor, số kg không lặp lại cho phép….
– Lỗi thường gặp ở cân đếm số lượng: phím nhấn không hoạt động, số kg hiển thị sai, số đếm không chính xác, 1 trong 3 màn hình không hoạt động, số đếm không lặp lại cho phép, không lên nguồn, hư adaptor,…
– Lỗi thường gặp ở cân tính tiền có in bill giá: phím nhấn không hoạt động, 1 trong 3 màn hình không hoạt động, bộ nhớ mã hàng không lưu lại, màn hình không hiển thị, adaptor hư, máy in không in được, hết giấy, kẹt giấy, chạm mạch do hơi ẩm môi trường sử dụng chợ…
– Lỗi thường gặp ở cân nhà bếp: dầu mỡ bám vào, không chính xác, không hiển thị màn hình, hư adaptor, hư loadcell, chạm vi mạch do hơi nước và gia vị ẩm bám vào….
– Lỗi thường gặp ở cân thủy sản: phím nhấn hư, pin hư, adaptor hư, màn hình không hiển thị, loadcell hư, không chính xác, chạm mạch do thẩm thấu nước,….
– Lỗi thường gặp ở cân treo điện tử: hư pin, hư adaptor, số kg không chính xác, không lặp lại số kg cho phép, không hiển thị, không ổn định…..

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *