Chọn cân tiểu ly tốt, giá rẻ

Chọn cân tiểu ly tốt, giá rẻ

Với những đồ vật cần đo khối lượng nhỏ như vàng, bạc, đá quý, nguyên liệu làm bánh, gia vị nấu ăn… đòi hỏi chiếc cân phải có độ chính cao thì cân điện tử tiểu ly điện tử là sự sự chọn hợp lý nhất. Để chọn cân tiểu ly tốt giá rẻ đầu tiên bạn cần hiểu rõ về cân tiểu ly.

Cân tiểu ly thường có tải trọng từ 0.10kg – 5kg, có loại tải trọng 10kg. Sai số của những chiếc cân này rất thấp và hầu như không đáng kể.

Cân tiểu ly có thiết kế rất nhỏ gọn, bởi mục đích chính là cân đo các vật dụng nhỏ. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn lựa những chiếc cân mini này theo kiểu dáng và chức năng, chẳng hạn như có nhu cầu mua cân làm bánh thì nên chọn loại có máng hoặc đĩa đựng sẽ tốt hơn loại mặt phẳng, với nhu cầu đo trọng lượng trang sức, đá quý, thuốc, những vật có chi tiết nhỏ… thì nên chọn cân tiểu ly chuyên dụng với tải trọng tối đa càng thấp thì sai số càng ít.

Chọn lựa cân tiểu ly và những điều cần biết

Sử dụng những chiếc cân tiểu ly bỏ túi thiết  kế nhỏ gọn, có thể bỏ túi tiện lợi đem theo cân những vật có trọng lượng nhỏ đòi hỏi sự chính xác hay có giá trị lớn rất cần thiết.

Các sản phẩm cân tiểu ly điện tử có nhiều mẫu mã đa dạng và độc đáo như chiếc điện thoại, chuột máy tính… Hầu hết các sản phẩm này đều rất đơn giản trong cách sử dụng, khi chỉ có 2 đến 3 nút bấm điều chỉnh đơn giản. Một số sản phẩm còn có thêm các tính năng đặc biệt, giúp bảo vệ như chống bụi, chống nước. Với cân tiểu ly, chỉ cân những vật trọng lượng nhỏ nhưng nếu như sai lệch 1 chút cũng đủ khiến thiệt hại.

Độ chính xác của cân điện tử mini

Trong hoạt động đo lường trọng lượng thông thường, càng những trọng tải lớn càng có độ chính xác kém hơn so với trọng tải nhỏ. Để đảm bảo độ chính xác cao, đáp ứng yêu cầu của cuộc sống, các loại cân điện tử mini ra đời dùng để đo lường trọng lượng của những vật nhỏ. Hiện nay có rất nhiều loại cân tiểu ly với trọng lượng chỉ từ 100 gam đến 500 gam. Những chiếc cân tiểu ly đời đầu có sai số rất lớn, nhưng nhờ sự phát triển của đồ chơi công nghệ hiện nay nên sai số này được giảm xuống chỉ còn ± 1%. Mức sai số này có thể được coi là lý tưởng để cân đong những mặt hàng, chất cần độ chính xác cao.

Làm thế nào để chọn được cân tiểu ly sai số thấp

Tất nhiên, khi cân tiểu ly được sản xuất hàng loạt, các sản phẩm cùng nhà sản xuất, cùng thương hiệu cũng chưa chắc đã tốt như nhau. Càng chọn được sản phẩm có sai số thấp bao nhiêu sẽ càng tốt bấy nhiêu. Những sản phẩm cân tiểu ly không rõ nguồn gốc được bán tràn lan trên thị trường chẳng thể kiểm chứng được sai số của nó ra sao. Vì vậy, bạn cần phải lựa chọn những loại uy tín, chất lượng với những sản phẩm có tem chống hàng giả, hàng nhái, có xuất xứ rõ ràng.

Điều cuối cùng,để đảm bảo độ chính xác cao trong các hoạt động liên quan đến cân đo, chúng ta cần lựa chọn loại cân có hạn mức vừa phải, phù hợp với nhu cầu. Vì thế cân tiểu ly chính là một trong những loại cân có độ chính xác cao, sai số thấp tiệm cận tuyệt đối cho những hoạt động cân đồ có trọng lượng nhỏ.

Một số cân tiểu ly để bạn tham khảo

Xem thêm các loại cân tiểu ly

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *