5+ bộ phận cấu tạo trạm cân điện tử xe tải hoàn chỉnh

Trạm cân điện tử xe tải là một hệ thống phức tạp gồm nhiều thành phần khác nhau, mỗi thành phần đều đóng vai trò quan trọng trong việc đo lường và ghi nhận trọng lượng chính xác của các phương tiện. Dưới đây là các cấu tạo trạm cân điện tử xe tải gồm:

1. Bảng cân

Đây là bộ phận chính của trạm cân, đóng vai trò như một bề mặt làm việc cho xe tải đỗ lên để cân trọng lượng. Bảng cân thường được làm bằng thép không gỉ hoặc các vật liệu cứng cáp khác có khả năng chịu lực và chống ăn mòn tốt. kích thước và độ dày của bảng cân sẽ phụ thuộc vào công suất của trạm cân (có thể lên tới hàng trăm tấn) và lưu lượng xe cộ qua lại.

2. Loadcell (Cảm biến lực)

Loadcell là trái tim của trạm cân điện tử, có chức năng chuyển đổi lực đè lên bảng cân thành tín hiệu điện. Loadcell thường được đặt dưới bảng cân và hoạt động dựa trên nguyên lý đo độ biến dạng của vật liệu khi chịu tải. Các loadcell được sử dụng trong trạm cân điện tử xe tải thường có độ nhạy cao và khả năng chịu quá tải tốt.

bộ phận cấu tạo trạm cân điện tử xe tải hoàn chỉnh3. Bộ Chỉ thị (Indicators)

Bộ Chỉ thị (Indicators) là trung tâm điều khiển và xử lý dữ liệu của trạm cân. Nó bao gồm các bộ điều khiển, bộ chuyển đổi và vi xử lý số để xử lý tín hiệu từ loadcell và chuyển đổi thành giá trị trọng lượng chính xác. Hệ thống điện tử cũng có chức năng lưu trữ dữ liệu, in biên lai và kết nối với các thiết bị bên ngoài như máy tính, màn hình hiển thị từ xa, v.v.

bộ phận cấu tạo trạm cân điện tử xe tải hoàn chỉnh4. Bảng đèn và máy vi tính

Trạm cân điện tử xe tải được trang bị Bảng đèn và máy vi tính hiển thị lớn, dễ nhìn để hiển thị trọng lượng của xe tải. Bảng đèn thường được đặt ở vị trí thuận tiện cho người vận hành theo dõi và ghi lại kết quả cân. Trạm cân cũng có khả năng ghi nhận và lưu trữ dữ liệu trọng lượng theo từng xe, bao gồm ngày giờ, biển số xe, trọng lượng trước, trọng lượng sau, trọng lượng tịnh, v.v.

5. Hệ thống nguồn

Để cung cấp điện cho trạm cân hoạt động, hệ thống nguồn thường sử dụng nguồn điện AC hoặc DC, tùy thuộc vào yêu cầu cụ thể của trạm cân. Hệ thống nguồn có nhiệm vụ cung cấp điện năng ổn định cho các thiết bị điện tử, màn hình hiển thị và các phụ kiện khác.

6. Các phụ kiện khác

Ngoài các thành phần chính trên, trạm cân điện tử xe tải còn được trang bị nhiều phụ kiện khác như:

  • Cảm biến an toàn: Cảnh báo khi có xe tải vượt quá trọng lượng cho phép, đảm bảo an toàn cho trạm cân và người vận hành.
  • Hệ thống đèn báo hiệu: Hiển thị trạng thái hoạt động của trạm cân, chẳng hạn như cân đang hoạt động, cân đã hoàn tất, cân quá tải, v.v.
  • Phần mềm quản lý dữ liệu: Cho phép người dùng quản lý, lưu trữ và phân tích dữ liệu cân một cách dễ dàng.

Để tìm hiểu thêm về trạm cân điện tử xe tải hoặc các sản phẩm cân điện tử khác, hãy liên hệ với Cân điện tử Quốc Hưng – Công ty chuyên cung cấp và lắp đặt các giải pháp cân điện tử uy tín, chất lượng và giá cả hợp lý.         

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!